4 lưu ý khi chọn đá hoa cương làm bậc tam cấp

Posted on Posted in VLXD Hoàn Thiện

Bậc tam cấp là một công trình thú vị và đặc trưng của người Việt Nam. Để làm bậc tam cấp, trước đây người ta thường dùng đá tự nhiên, ximăng, nhưng nay mọi người đã chọn các mẫu đá hoa cương để làm bậc tam cấp.


Với đặc tính độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, đá hoa cương được đánh giá là vật liệu hoàn hảo để tạo ra một lối lên xuống đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Để chọn được đá đẹp và phù hợp ốp cho vị trí tam cấp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chọn đá hoa cương có độ cứng cao

Bậc tam cấp là vị trí các thành viên trong gia đình và các vị khách sẽ bước đi lên xuống nhiều, lại ở ngoài trời nên chịu tác động rất lớn từ môi trường, thời tiết, rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, cần phải chọn được loại đá hoa cương cao cấp, có chất lượng cao, không nên lựa chọn loại đá hoa cương giá rẻ để lát bậc tam cấp vì chúng sẽ nhanh xuống cấp do tác động từ môi trường.

2. Chọn đá hoa cương có độ bền

Lưu lượng đi lại ở vị trí này rất cao, do đó đá hoa cường cần phải có độ bền, độ cứng tốt. Chọn đá hoa cương là một quyết định đúng đắn vì giúp bạn có được một công trình đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và đặc biệt là bền bỉ với thời gian.

Bậc tam cấp là một công trình thú vị và đặc trưng của người Việt Nam

3. Chú ý đến màu sắc của đá hoa cương

Mặc dù bậc tam cấp chỉ là một phần công trình ngoại thất nhưng lại nằm ở mặt tiền nên việc chọn đá hoa cương để ốp mọi người cần quan tâm đến màu sắc, đường nét và hoa văn của đá. Phải lựa sao cho chúng thật phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong, từ đó mới có thể tạo ra vẻ đẹp chung cho toàn bộ công trình.

Các sản phẩm tấm lợp thông dụng chất lượng cao
Tôn Nhựa - Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp
Tôn Nhựa – Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp

Quá nhiều sự đắn đo và lựa chọn nguồn vật liệu để hoàn thành một ngôi nhà vững chắc, kiên cố nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ, từ nền móng, phần thân đến mái nhà và bao gồm cả nội ngoại thất bên trong. Thấu hiểu điều đó Tôn Thành Công mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu bằng việc cung cấp những dòng sản phẩm tấm lợp cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và giá cả phải chăng như: Tôn nhựa PVC/ASA, Ngói nhựa PVC/ASA, Tấm , Tấm polycarbonate, Tấm trang trí mica,alu…Để xem thêm thông tin chi tiết và các dòng sản phẩm của Tôn Thàn Công, vui lòng tìm hiểu trong phần Sản xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC/ASA/APVC/uPVC bên dưới.

Sản Xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC / ASA / APVC / uPVC

 

4. Bảo vệ bậc tam cấp bằng đá hoa cương

Khi chúng ta đã làm xong bậc tam cấp và ốp lát bằng đá hoa cương nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng thì việc bảo quản, vệ sinh công trình là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương.

Nếu bạn ghi nhớ những lưu ý trên, nhất định bạn sẽ chọn lựa được những phiến đá tốt để ốp lát cho bậc tam cấp của ngôi nhà. Đây sẽ là một yếu tố giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều. Mặc dù đá hoa cương có giá thành cao hơn các loại vật liệu xây dựng khác nhưng khi đã chọn và sử dụng, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và không bao giờ hối tiếc.

Theo Bất động sản

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..