Chống ồn cho nhà phố hiệu quả qua vật liệu cửa

Posted on Posted in VLXD Hoàn Thiện

Những tiếng ồn xung quanh nhà có thể khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Nhưng bạn có thể dễ dàng hạn chế tiếng ồn từ nhà mình nhưng lại không ngăn được tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Các chuyên gia khuyên bạn nên lưu ý đến vấn đề cửa nẻo để chống ồn cho nhà phố.


Các chuyên gia đều thống nhất rằng, ngăn chặn một nguồn gây ồn dễ dàng hơn nhiều so với việc xử lý chống ồn cho nhiều khu vực xung quanh nguồn gây ồn đó. Lắp đặt trần thạch cao, trải thảm, ốp xốp lên tường chỉ giải quyết vấn đề tiêu âm là chính (xử lý âm thanh nội bộ tự phát ra trong nhà và giảm âm cho các nhà bên cạnh). Còn vấn đề cho căn hộ hiện nay, chủ yếu là truyền qua không khí, cách xử lý tốt nhất là xử lý cửa (cửa đi và cửa sổ) kín không có khe hở, dùng vật liệu tốt để làm cửa.

Cách âm cho cửa sổ cửa đi cần lưu ý: xác định và xử lý các khe hở nhằm đảm bảo âm thanh không lọt qua. Tại khe cửa, cạnh cửa cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon thật kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh. Đối với cửa ra vào, nên thiết kế thêm một không gian đệm như dạng tiền phòng thư giãn sẽ hạn chế đáng kể truyền âm.

Không nên lắp các cánh cửa đối diện trực tiếp với nhau vì như vậy sẽ khiến âm thanh truyền qua và lọt vào phòng. Loại cửa cách âm bằng kính hoặc gỗ, ván nhân tạo sẽ chống ồn tốt. Đối với cửa thông ra ban công, cửa sổ tiếp xúc với đường giao thông công cộng,tuỳ điều kiện từng nhà có thể dùng hai lớp cửa hoặc dùng kính hai lớp, một lớp khí trơ giữa hai lớp kính sẽ có tác dụng cách âm, rất tốt.

Cửa gỗ bằng ván nhân tạo (HDF) cũng đang được ưa chuộng dùng cho cửa phía trong như cửa buồng ngủ và tạo được hiệu quả cách âm khá tốt.

Ngoài ra, thị trường còn có cửa kính đặc biệt cách âm và cách nhiệt cao cấp của Mỹ. Kết cấu chủ yếu loại cửa này gồm khung nhôm, kính một lớp hoặc hai lớp, có hoặc không có song chia ô. Đặc tính chủ yếu của cửa này là cách âm, cách nhiệt và an toàn, nếu lỡ bị vỡ, kính sẽ thành dạng hạt lựu như kính xe hơi. Mùa hè, kính cường suất cao này sẽ làm cho bước sóng dài của năng lượng mặt trời tán xạ, giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà.

Các sản phẩm tấm lợp thông dụng chất lượng cao
Tôn Nhựa - Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp
Tôn Nhựa – Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp

Quá nhiều sự đắn đo và lựa chọn nguồn vật liệu để hoàn thành một ngôi nhà vững chắc, kiên cố nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ, từ nền móng, phần thân đến mái nhà và bao gồm cả nội ngoại thất bên trong. Thấu hiểu điều đó Tôn Thành Công mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu bằng việc cung cấp những dòng sản phẩm tấm lợp cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và giá cả phải chăng như: Tôn nhựa PVC/ASA, Ngói nhựa PVC/ASA, Tấm , Tấm polycarbonate, Tấm trang trí mica,alu…Để xem thêm thông tin chi tiết và các dòng sản phẩm của Tôn Thàn Công, vui lòng tìm hiểu trong phần Sản xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC/ASA/APVC/uPVC bên dưới.

Sản Xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC / ASA / APVC / uPVC

 

Theo Tuổi trẻ

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..