Hướng dẫn tự sửa gạch lát nền bị vỡ

Posted on Posted in Kỹ Thuật Thi Công, VLXD Hoàn Thiện

Một vài viên gạch men trên nền nhà của bạn bị vỡ, bạn đang rất băn khoăn vì gọi thợ sửa thì mất công mà để nguyên thì mất mĩ quan. Dưới đây là cách tự sửa một vài viên gạch lát nền bị vỡ, giúp bạn lấy lại vẻ hoàn hảo cho ngôi nhà mà lại tiết kiệm được chi phí.


Chuẩn bị dụng cụ để sửa gạch lát nền bị vỡ: Dao xẻ; Băng dính màu ( nên chọn loại băng dính dày); Khoan; Búa; Đục.

Các bước thực hiện:

* Bước 1:

• Đeo kính bảo vệ mắt để tránh bụi, dăm bắn vào mắt, rất nguy hiểm

• Dùng dao xẻ, xẻ mạch vữa xung quan viên gạch bị vỡ, dùng lực vừa đủ tránh ảnh hưởng đến mạch vữa xung của các viên gạch xung quanh.

* Bước 2:

• Dán băng dính bảo vệ quanh viên gạch bị vỡ

• Dùng khoan khoan các lỗ đều nhau lên viên gạch vỡ để làm vụn viên gạch, khoan sâu khoảng 0,5 cm.

* Bước 3:

• Dùng đục và búa để đục viên gạch vỡ ra khỏi nền nhà. Đầu tiên để đục vuông góc với sàn, dùng búa đập nhẹ để viên gạch long ra, sau đó để đục nghiêm 45 độ để cậy gạch ra khỏi sàn. Đục từ tâm gạch ra đến mép. Nếu không có đục bạn có thể dùng một chiếc tuốc nơ vít dẹt.

• Sau khi lấy hết gạch ra, dùng một cái đục to hơn để đục hết vữa ra khỏi sàn.

* Bước 4: Bắt đầu ghép viên gạch mới bằng cách trải lớp vữa mỏng lên nền và mặt sau viên gạch. Đặt viên gạch vào đúng vị trí, ấn xuống đảm bảo độ cao bằng với các viên gạch xung quanh. Gạt lớp vữa dư thừa xung quanh mép gạch (nếu có).

* Bước 5:

• Đợi khoảng 2 giờ cho khô lớp vữa. Dũng keo trà mạch làm đầy mạch vữa bằng miếng phao xốp. Đợi 15 phút, lau sạch keo thừa bằng miếng bọt biển ẩm.

• Không đi lại trên gạch sau 24 tiếng.

Các sản phẩm tấm lợp thông dụng chất lượng cao
Tôn Nhựa - Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp
Tôn Nhựa – Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp

Quá nhiều sự đắn đo và lựa chọn nguồn vật liệu để hoàn thành một ngôi nhà vững chắc, kiên cố nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ, từ nền móng, phần thân đến mái nhà và bao gồm cả nội ngoại thất bên trong. Thấu hiểu điều đó Tôn Thành Công mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu bằng việc cung cấp những dòng sản phẩm tấm lợp cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và giá cả phải chăng như: Tôn nhựa PVC/ASA, Ngói nhựa PVC/ASA, Tấm , Tấm polycarbonate, Tấm trang trí mica,alu…Để xem thêm thông tin chi tiết và các dòng sản phẩm của Tôn Thàn Công, vui lòng tìm hiểu trong phần Sản xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC/ASA/APVC/uPVC bên dưới.

Sản Xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC / ASA / APVC / uPVC

 

VLXD(TH)

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..