Nên lợp ngói hay dán ngói cho ngôi nhà?

Posted on Posted in VLXD Hoàn Thiện

Hiện nay, cũng khá nhiều người đặt câu hỏi là nên lợp ngói hay dán ngói cho ngôi nhà là phù hợp? Bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn chọn ngói lợp nào là phù hợp cho bạn tham khảo.


được đánh là bộ phận quan trọng nhất trong ngôi nhà, vì đây là bộ phận che chắn cho ngôi nhà tránh khỏi các tác động của mưa, nắng, đảm bảo an toàn cho không gian bên trong cũng như giúp cho ngôi nhà của bạn trong thẩm mỹ, phong cách và đẳng cấp hơn. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu nào để lợp mái nhà là câu hỏi băn khoăn của nhiều người.

Sử dụng ngói lợp nhà giúp mang lại vẻ đẹp truyền thống, cổ kính cho ngôi nhà bạn. Ưu điểm của loại vật liệu này là giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian bên trong nhà. Hiện trên thị trường ngoài loại ngói đất nung truyền thống thì còn có nhiều loại ngói khác với nhiều màu sắc khác nhau càng làm tăng tính trang trí cho ngôi nhà của bạn. Đối với nhà biệt thự các gia chủ thường băn khoăn nên dùng ngói lợp hay ngói dán là phù hợp.

Trường hợp ngói dán

Nếu là dán ngói thì sau khi xây mái bên tông đúc nghiêng xong thì bạn dán ngói lên. Tuy nhiên, hình thức dán ngói này sẽ khiến cho phần mái nhà bạn có trọng khá nặng, bị lưu nhiệt trong kết cấu, mất nhiều thời gian thi công và công đoạn cũng phức tạp hơn. Nếu trường hợp bề mặt mái rộng thì sẽ rất dễ bị co giãn khi thời tiết thay đổi nên mái nhà dễ xảy ra tình trạng thấm dột làm ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

Bên cạnh, việc của mái nàu cũng khó khăn hơn bởi lớp ngói dán này sẽ dính chặt vào phần bê tông, nếu nước ngấm vào bên trong thì rất khó để xác định được vị trí để khắc phục.

Trường hợp ngói lợp

So với ngói dán thì ngói lợp vẫn được ưa chuộng hơn và độ bền chắc cũng cao hơn nhiều. Nếu sử dụng ngói lợp truyền thống thì phần khung mái sẽ được làm bằng hệ kèo, xà gồ, rui, mè,…với phong cách hiện đại ngày nay thì người ta sẽ thay thế bằng hệ sắt hộp hoặc hệ giàn kèm thép mạ với ưu điểm là nhẹ và bền hơn.

Nếu sử dụng ngói lợp thì các viên ngói được gắn với khung bằng vít chứ không dán như ngói dán nên có thể co giãn theo thời tiết giúp không bị thấm dột khi trời mưa.

Ngoài ra, quy trình lợp ngói cũng khá đơn giản, dễ dàng tháo gỡ sửa chữa, thao mới khi có nhu cầu. Không chỉ vậy, chi phí cho mái ngoi lop cũng rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng khoảng 70% so với sử dụng ngói dán.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên cho thấy việc sử dụng ngói lợp sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với ngói dán. Theo các chuyên gia thì ngói lợp không chỉ giúp cho phần mái nhà được chắc chắc, an toàn mà còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho toàn bộ ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn vật liệu lợp nhà để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất nhé!

Tôn Nhựa PVC/ASA 7 Sóng Ngói 04 Lớp – Thành Công
Ngói Nhựa PVC/ASA 7 Sóng 04 Lớp
Ngói Nhựa PVC/ASA 7 Sóng 04 Lớp

Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp phù hợp với những người mong muốn ở hữu một ngôi nhà hiện đại nhưng vẫn mang hơi hướng cổ điển. Được sản xuất trên dây truyền hiện đại, với công nghệ 04 lớp độc đáo giúp ngói lợp luôn vững chãi, bền màu qua thời gian.

Thông tin tham khảo chi tiết: 

Ngói Nhựa Tổng Hợp ASA/PVC, 7 Sóng Ngói Hữu Dụng 960mm

 

Theo TCXD

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..