Những phụ gia không thể thiếu khi trộn bê tông (P5)

Posted on Posted in VLXD Kết Cấu

Để có được một sản phẩm bê tông chất lượng cao thì ngoài những vấn yếu tố về công nghệ, kỹ thuật, phối liệu… còn một yếu tố nữa đó chính là những phụ gia trộn bê tông. Trong loạt bài viết này, VLXD.org xin liệt kê những loại phụ gia quan trọng nhất để có thể cho ra đời một sản phẩm bê tông tốt nhất.


Phụ gia kỵ nướcPhụ gia kỵ nước là các phụ gia cải thiện tính nước dưới áp lực của bê tông và chống ẩm bằng cách ngăn sự hấp phụ mao quản trong bê tông.

Các chất kỵ nước, bao gồm các hỗn hợp của các nguyên liệu sau:

– Các chất bột mịn (kieselguliv, bentonit, vôi béo, nhũ tương của chất dẻo).

– Các muối axit béo (sterat – oleat…)

– Các chất làm dẻo (polime, lignosulfonat)

– Các sản phẩm khác (sulfat nhôm, chất keo nở phồng có gốc tảo biển)

– Các chất tăng nhanh đông cứng: clorua, xút,.. trong trường hợp một trong các sản phẩm là một chất cuốn khí hoặc một chất làm chậm đông cứng.

Các chất kỵ nước tác động trước hết về mặt vật lý là bịt các lỗ rỗng và các ống dẫn nhỏ hơn vào các hạt rất nhỏ mà chúng chứa, hoặc là vào các sản phẩm kết tủa hoặc nở phồng. Nhưng các chất kỵ nước chỉ có thể bịt được các lỗ rỗng, nếu chúng tương đối nhỏ. Chúng không thể làm kín được cho một loại bê tông xấu, phối hợp không tốt, có những lỗ rỗng lớn hoặc những chỗ không đồng nhất.

Các sản phẩm tấm lợp thông dụng chất lượng cao
Tôn Nhựa - Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp
Tôn Nhựa – Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp

Quá nhiều sự đắn đo và lựa chọn nguồn vật liệu để hoàn thành một ngôi nhà vững chắc, kiên cố nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ, từ nền móng, phần thân đến mái nhà và bao gồm cả nội ngoại thất bên trong. Thấu hiểu điều đó Tôn Thành Công mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu bằng việc cung cấp những dòng sản phẩm tấm lợp cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và giá cả phải chăng như: Tôn nhựa PVC/ASA, Ngói nhựa PVC/ASA, Tấm , Tấm polycarbonate, Tấm trang trí mica,alu…Để xem thêm thông tin chi tiết và các dòng sản phẩm của Tôn Thàn Công, vui lòng tìm hiểu trong phần Sản xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC/ASA/APVC/uPVC bên dưới.

Sản Xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC / ASA / APVC / uPVC

 

Các ứng dụng chính của phụ gia kỵ nước như sau:

– Sản xuất bê tông của các công trình thuỷ lợi: bể chứa, bể nước, kênh dẫn, bể bơi, tường móng, chỗ chữ nước, silô;

– Sản xuất vữa chống thấm: lớp phủ (ban công, hầm, gara, cầu, sàn nhà công nghiệp,…);

– Sản xuất vũa trát mặt ngoài, mối nối của khối xây, lớp phủ của ống dẫn cống, tuy nen.

Mạnh Thân – VLXD

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..