Thông số kỹ thuật cơ bản của sàn nhựa

Posted on Posted in VLXD Hoàn Thiện

Khi chọn mua lát nền đại đa số khách hàng chỉ quan tâm đến màu sắc hoặc giá thành mà bỏ qua yếu tố khá quan trọng, đó là thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hiểu về thông số kỹ thuật sẽ giúp khách hàng nắm được những đặc tính cơ bản trước khi đưa ra quyết định lựa chọn dòng sản phẩm đúng chất lượng và tối ưu nhất cho căn hộ của mình.


1. Kích thước tấm sàn nhựa

Quy cách sàn nhựa là thông số để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích mặt bằng, góp phần giảm hao hụt đáng kể, tiết kiệm chi phí cho chính khách hàng trong quá trình lắp đặt.

Hiện trên thị trường có 2 loại sàn nhựa là: Sàn nhựa dán keo và Sàn nhựa hèm khóa với các kích thước phổ biến như sau:

• Sàn nhựa dán keo vân gỗ: 914.4mm x 152.4mm.

• Sàn nhựa dán keo vân thảm, vân đá: 455mm x 455mm.

• Sàn nhựa hèm khóa vân gỗ: 907.2mm x 142.2mm x 4.0mm.

• Sàn nhựa hèm khóa vân thảm, vân đá: 609.6mm x 304.8mm x 4.0mm.

2. Cấu tạo hèm khóa (Dành cho sàn nhựa hèm khóa)

Hèm khóa là phần để 2 tấm ván sàn liên kết lại với nhau. Hiện nay trên thị trường những loại sàn nhựa hèm khóa thông thường đều sử dụng hèm khóa 1 nấc rãnh. Ngoài ra còn có sàn nhựa hèm khóa nhập khẩu Thụy Điển sử dụng hèm khóa 3 nấc rãnh sâu rộng và sắc nét hơn.

Cấu tạo và chất lượng hèm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mối liên kết giữa các tấm sàn nhựa trong quá trình sử dụng. Khi lựa chọn sản phẩm, bằng mắt thường bạn sẽ phân biệt được loại nào có hèm khóa nhiều nấc rãnh hơn thì chất lượng tốt hơn hẳn.

3. Thông số chống mài mòn AC

Đây là yếu tố quyết định tới cường độ chịu mài mòn, trầy xước của sản phẩm. Ở thị trường sàn nhựa nước ta phổ biến với những chỉ số AC sau:

• AC2: Độ chống xước ổn định, phù hợp với điều kiện sử dụng sinh hoạt thông thường.

• AC3: Độ chống trầy xước tốt, phù hợp những vị trí có mật độ sử dụng cao.

• AC7: Độ chống xước rất cao, thích hợp sử dụng ở môi trường thương mại, công cộng.

4. Thông số E – thân thiện với môi trường

Đây là thông số chỉ lượng khí thải Formaldehyde mà sàn nhựa thải ra trong không khí. Chỉ số này hết sức quan trọng vì nó giúp bạn đánh giá được sản phẩm nào có lợi cho sức khỏe người sử dụng, loại nào độc hại, ảnh hưởng tới môi trường, thông số càng thấp thì mức độ an toàn càng cao.

Đối với ván sàn được đánh giá thân thiện với môi trường thì thông số này ở mức E1. Tuy nhiên ở dòng sàn nhựa nhập khẩu thông số chỉ là E0, ở mức độ cực thấp.

Trên đây là những thông số cơ bản bạn dễ dàng nhận biết được chất lượng của từng sản phẩm.

Các sản phẩm tấm lợp thông dụng chất lượng cao
Tôn Nhựa - Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp
Tôn Nhựa – Ngói Nhựa PVC/ASA 04 Lớp

Quá nhiều sự đắn đo và lựa chọn nguồn vật liệu để hoàn thành một ngôi nhà vững chắc, kiên cố nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ, từ nền móng, phần thân đến mái nhà và bao gồm cả nội ngoại thất bên trong. Thấu hiểu điều đó Tôn Thành Công mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu bằng việc cung cấp những dòng sản phẩm tấm lợp cao cấp, chất lượng vượt trội, thiết kế tinh xảo, đẹp mắt và giá cả phải chăng như: Tôn nhựa PVC/ASA, Ngói nhựa PVC/ASA, Tấm , Tấm polycarbonate, Tấm trang trí mica,alu…Để xem thêm thông tin chi tiết và các dòng sản phẩm của Tôn Thàn Công, vui lòng tìm hiểu trong phần Sản xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC/ASA/APVC/uPVC bên dưới.

Sản Xuất Tôn Nhựa và Ngói Nhựa Tổng Hợp PVC / ASA / APVC / uPVC

 

VLXD(TH)

Chúng tôi nhận phản hồi bài viết ở đây..